Chu Hương: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đầu bờ sản xuất vụ xuân năm 2016

Ngày 20/6, xã Chu Hương đã tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đầu bờ sản xuất vụ xuân năm 2016 cho hơn 100 hộ nông dân trên địa bàn./.

Ảnh: Thăm quan mô hình trồng chè thôn Khuổi Cóng

Các hộ nông dân tham gia hội thảo đã đi thăm một số mô hình như: mô hình cải tạo trồng mới chè năm 2014 – 2015 theo chương trình 30a của Chính Phủ, mô hình trồng chè cành năm 2009; mô hình trồng cây ăn quả, nuôi cá, nghề tráng bánh phở, chăm sóc lúa vụ xuân tại 2 thôn Khuổi Cóng và Lũng Mầu. Tại đây các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến và đã được các chủ hộ giải đáp những thắc mắc và truyền đạt những kinh nghiệm hay trong việc bố trí cơ cấu vây trồng vật nuôi hợp lý, kinh nghiệm về trồng, chăm sóc cây lúa, cây chè… giúp bà con nông dân có hướng đi phù hợp với điều kiện kinh tế, đất đai, thổ nhưỡng… nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích.

Thông qua hội thảo nhằm giúp cho các hộ nông dân trên địa bàn có thêm nhiều kinh nghiệm để nâng cao năng xuất, sản lượng cây chè, cây lúa, qua đó nhằm cải tạo và phát triển diện tích chè của toàn xã đến năm 2020 lên 250 ha theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra./.

Bài tiếp theoHiệu quả từ mô hình xây dựng lò đốt rác thải theo nhóm hộ tại xã Chu Hương